Thứ Tư, Tháng Mười Hai 6

Vụ Sala: Cardiff đòi hơn trăm triệu!

Cardiff City đã đưa Nantes ra tòa án Pháp để đòi khoản bồi thường hơn 100 triệu euro trong một tranh chấp kéo dài giữa hai câu lạc bộ kể từ đó. cái chết của tiền đạo người Argentina Emiliano Sala trong một vụ tai nạn máy bay nhỏ xảy ra vào ngày 21 tháng 1 năm 2019.

Nantes đạt thỏa thuận chuyển nhượng Sala sang Cardiff €18 triệu nhưng cầu thủ này đã mất mạng vài giờ sau đó khi đang trên đường đến thành phố xứ Wales để gia nhập đội bóng mới của mình khi máy bay gặp nạn ở eo biển Manche.

đọc quá

Tuần trước, Cardiff đã kháng cáo lên Tòa án Thương mại Nantes về những thiệt hại và yêu cầu Nantes “hơn 100 triệu euro”, như đã xác nhận Jérôme Marsaudon và Louis-Marie Absil, luật sư câu lạc bộ người Pháp, xác nhận thông tin được công bố bởi L’Équipe. Vụ án sẽ được xét xử vào ngày 22/6.

“Sau khi bị FIFA, CAS (Tòa án Trọng tài Thể thao) và Tòa án Liên bang Thụy Sĩ từ chối mạnh mẽ, Cardiff đã đưa ra một điều luật vô lý mới”, luật sư của Nantes nói với Agence France Press.

Nantes, bị sốc

“Không có gì nghiêm trọng. Cardiff đã đánh giá yêu cầu bồi thường thiệt hại của họ là 17 triệu euro và yêu cầu của họ đã bị bác bỏ toàn bộ. Giờ đây, trước Tòa án Thương mại Nantes, họ cho rằng những thiệt hại tương tự này sẽ trị giá hơn 100 triệu euro! ”, luật sư tiếp tục ngạc nhiên.

“Chúng tôi rất tin tưởng vào phân tích rằng Tòa án Thương mại Nantes sẽ đưa ra yêu cầu quá đáng này. Nantes sẽ không thể yêu cầu bồi thường cho những thiệt hại do thủ tục lạm dụng này gây ra trong hơn bốn năm,” luật sư nói thêm, tố cáo “một cuộc biểu tình khác về sự tàn bạo không thể hiểu nổi của Cardiff”.

Các yêu cầu khác của Cardiff

Theo L’Equipe, Cardiff cũng đang yêu cầu thêm 10 triệu euro tương ứng với “việc trả lại khoản thanh toán đầu tiên kèm theo lãi suất” cho thương vụ chuyển nhượng Emiliano Sala, “mà Cardiff đã yêu cầu hoàn tất.”

Cardiff City cũng đang yêu cầu Nantes phải trả 2 triệu euro cho “thiệt hại về danh tiếng” do tranh chấp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *