Thứ Tư, Tháng Hai 28

“Tôi không biết có bao nhiêu giám đốc thể thao có CV của tôi nếu chưa từng dẫn dắt Man City hay Chelsea”

Bốn ngày kể từ ngày kết thúc Monchi Europa League nhìn lại hai năm của mình trong la Mã trong một cuộc phỏng vấn sâu rộng trên tờ ‘Il Corriere dello Sport’, nơi giám đốc thể thao cũng nói về công việc và thành công của anh ấy trong Sevilla. Anh ấy có thể giành chức vô địch châu Âu lần thứ bảy với đội Andalucia.

Khi được hỏi lý do từ chức sau thất bại của Roma trước Porto tại Champions League, ông nói: “Đối với tôi, Eusebio (Di Francesco) xứng đáng kết thúc mùa giải. Anh ấy đến từ công ty trong trận đấu với Barcelona và đã chấp nhận vụ chuyển nhượng quan trọng mà câu lạc bộ áp đặt. câu lạc bộ: Salah, Rüdiger, Paredes, Mario Rui. Với tôi, tôi chỉ cần lấy lại sự tự tin. Ông chủ có ý kiến ​​khác nên tôi nghĩ nhường ghế cho người khác sẽ tốt hơn. Nhưng Di Francesco không phải là lý do duy nhất khiến tôi từ chức : không còn hòa hợp nữa”.

Và anh ấy đã thốt lên một câu ‘mea culpa’: “Và nó là dành cho tôi. Ít nhất là 95 phần trăm. Ngày nay, thật dễ dàng để tôi nói rằng tôi không được phép làm việc theo ý mình muốn, nhưng đó không phải là sự thật. . Tôi đã sai, tôi không biết làm thế nào để sống theo mong đợi của chính mình”. Tuy nhiên, anh cho biết mình có những kỷ niệm đẹp với Roma: “Hai năm đó vẫn còn trong trái tim tôi: Tôi không quên những cổ động viên nhà ăn mừng chiến thắng 3-0 trước Barça. Và tôi vẫn còn nhiều người bạn Romani viết thư cho tôi sau đó. chiến thắng trong trận bán kết với Juventus. Nhưng đam mê không đủ để cho anh ấy điều mình muốn. Trung thực không bao giờ thiếu, phẩm chất đôi khi cũng có.”

Monchi tiếc nuối vì không có thêm thời gian để xoay chuyển tình thế ở Rome: “Trong sự nghiệp, tôi đã vào chung kết 19 lần. Và vô địch 10 lần. Tôi không biết có bao nhiêu giám đốc thể thao có bản lý lịch này mà chưa từng dẫn dắt Manchester City hay Chelsea. Câu hỏi đặt ra là ở Sevilla, tôi có một số tiền thưởng, như đã xảy ra với tôi năm nay, bởi vì tôi có lịch sử. Ở Rome, có thể hiểu được, họ không thể cho tôi thời gian để sửa chữa sai lầm”.

Khi được hỏi về trận chung kết hôm thứ Tư, anh ấy nói: “Tất nhiên tôi hy vọng chúng tôi sẽ giành chiến thắng một lần nữa. Chúng tôi đã rất mạnh trong những tháng gần đây. Và Euro League đối với Sevilla giống như một phép màu, nó bắt đầu bằng bàn thắng trong trận bán kết của Antonio Puerta, người đã bây giờ chúng tôi đang nhìn xuống: Tất cả chúng tôi đều nhớ ngày, 27 tháng 4 năm 2006. Đó là phút thứ một trăm. Đó là khi chiếc cốc đầu tiên ra đời.”

đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *