Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5

“Tôi đã chơi một trong những trận đấu hay nhất của mình trước Barça sau một hành trình say xỉn”

Francesco Coco từng có thời gian ngắn khoác áo FC Barcelona. Cựu tuyển thủ Ý, hiện 46 tuổi, đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn thú vị với Soofoot thông tin chi tiết về sự nghiệp của anh ấy, điều mà hiện tại anh ấy xác định trong nhiều khoảnh khắc là “không chuyên nghiệp”. Mặc dù vậy, cầu thủ chạy cánh này vẫn chơi ở các câu lạc bộ khác cho Milan, Inter, Torino và Barça, nơi anh được cho mượn trong mùa giải 2001–02. Một trong những đoạn thú vị nhất của cuộc phỏng vấn đề cập chính xác đến tình trạng của anh ấy trước khi chơi trận đấu quốc tế với Barça. “Trong trận đấu ở Champions League với Barcelona năm 2000, hai ngày trước đó, tôi phải ngồi ngoài đến bảy giờ sáng và mới về nhà, xách ba lô đánh răng trước khi sang Tây Ban Nha. Tôi vẫn còn say. Sau đó, tôi đã chơi một trong những trận đấu hay nhất trong sự nghiệp của mình,” anh nhớ lại trận đấu mà Milan cuối cùng đã thắng 0-2 tại Camp Nou với cú đánh đầu của chính Coco.

Francesco Coco chơi cho Barca theo dạng cho mượn ở mùa giải 2001-02

Sở hữu

Nói về hành vi chơi thể thao bổ sung này, Coco thừa nhận “đã có rất nhiều khoảnh khắc như vậy. Tôi không cuồng trò chơi, tôi không phải là một tay chơi chuyên nghiệp giỏi, bởi vì nhiều lần anh ấy nói với tôi: ‘thôi nào, bây giờ tôi đang vui vẻ.'” “Hầu hết những trận đấu hay nhất của tôi đều được chơi mà không ngủ vào ngày hôm trước. Tôi đi chơi với bạn bè và uống rượu nhưng tôi đến với trận đấu với tinh thần minh mẫn. Có rất nhiều áp lực trong trò chơi và mỗi người đối phó với chúng một cách khác nhau. “Của tôi là cái đó,” anh giải thích.

Ngay từ đầu ở Milan, HLV Fabio Capello muốn đưa anh đi đúng hướng tới Coco. “Tôi vẫn nhớ một trong những buổi tập đầu tiên của tôi ở Milan. Khi tôi 15 tuổi, Capello cử tôi đến tập luyện cùng đội một. Vào cuối buổi tập, anh ấy chuẩn bị trận đấu xuất phát với các cầu thủ dự bị và cầu thủ trẻ. Trong một trận đấu, tôi thực hiện một pha tắc bóng khiến tiền đạo bay lên và Capello bắt đầu huýt sáo và hét lên: “Coco, che cazzo fai?” Tôi còn trẻ, nhưng anh ấy đã đuổi tôi thẳng vào phòng tắm.” Từ cựu huấn luyện viên của Milan và Real Madrid. Anh ấy nói rằng anh ấy có một “mối quan hệ yêu-ghét”. “Một ngày nọ, anh ấy kéo tôi sang một bên và nói thẳng vào mắt tôi: ‘Nếu bạn chuyên nghiệp, tôi sẽ cắt tinh hoàn của mình.’ Tuy nhiên, một năm sau, anh ấy chính là người đã trao cơ hội cho tôi và biến tôi thành cầu thủ chuyên nghiệp”, anh nói.

Thành thật mà nói, Coco thừa nhận việc chuyển Milan sang Inter gần như chỉ sau một đêm là “sai lầm”. “Ancelotti gọi cho tôi và bảo tôi ở lại, nhưng tôi chỉ nói với ông ấy nếu Galliani đến và yêu cầu tôi quỳ xuống. Rõ ràng là anh ấy không làm vậy và tôi đã đồng ý đến Inter. Trong đầu tôi nghĩ ‘Tôi sẽ đến Inter, tôi thắng và tôi đánh vào mông Galliani’. Trong trận đấu đầu tiên với Torino, tôi đã nghe ‘Milanista di merda’ từ người hâm mộ của mình và đó là lúc tôi nhận ra rằng mình thực sự đã làm một điều ngu ngốc khi ký hợp đồng với Inter,” anh kết luận.

Đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *