Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1

Sự sụp đổ của Arsenal có tên và họ

Arsenal gần như đã từ bỏ nỗ lực giành chức vô địch Premier League đầu tiên kể từ năm 2004 sau khi nhường vị trí dẫn đầu mà họ đã nắm giữ trong phần lớn danh hiệu cho đội bóng của Manchester City, đội đã đặt mục tiêu cho danh hiệu.

đội từ Mikel Arteta Anh ấy đã đứng ở vị trí cao trong bảng xếp hạng Premier League cho đến khi chấn thương cắt ngắn sự nghiệp ấn tượng của anh ấy. Thất bại xảy ra vào ngày 16 tháng 3 tại Sân vận động Emirates trong trận lượt về vòng 16 đội Europa League với Sporting de Portugal.

đọc quá

Arsenal hòa (1-1), như ở trận lượt đi (2-2), và bị loại trên chấm phạt đền, nhưng không phải xuống hạng. Phút 20 anh phải giải nghệ William Saliba và thế là sự sa sút của các ‘pháo thủ’ bắt đầu.

Trung vệ người Pháp đã được chẩn đoán có vấn đề về lưng và điều này sẽ không khiến anh phải rời xa sân cỏ lâu, nhưng quá trình phục hồi của bạn không tiến triển như kế hoạch cho đến khi anh ấy vẫn chưa thể xuất hiện trở lại và người ta sợ rằng anh ấy sẽ không thi đấu nữa cho đến mùa giải sau.

De solo 12 ‘giun ga’

Cho đến khi Saliba bị thương, anh ấy vẫn giữ nó giữ sạch lưới 12 trong 27 ngày thi đấu của anh ấy và chỉ để thủng lưới 25 bàn, tức là trung bình 0,9 bàn mỗi trận.

Tuy nhiên, do Saliba dính chấn thương nên Arsenal đã đổ lỗi cho sự vắng mặt của anh ở vị trí trung vệ đến mức đó Trong chín ngày, anh ấy chỉ giữ được mục tiêu bất bại trong một bàn thắng sẽ thủng lưới trung bình hai bàn mỗi trận.

Đổ máu hàng thủ

Điều bất ngờ là Arsenal đã đánh bại Newcastle 2-0 ở trận đấu đó Công viên Saint James, một trong những sân vận động khó khăn nhất ở Premiership, nhưng trong 8 trận còn lại, họ đã để thủng lưới tới 17 bàn: 2-2 trước Liverpool tại Anfield, 2-2 trước West Ham ở London và 4-1 trước Man City tại Etihad.

Trong khi đó, tại Emirates, anh để thủng lưới một bàn trước Crystal Palace (4-1), Leeds (4-1) và Chelsea (3-1) và ba bàn trước câu lạc bộ cuối bảng Southampton (3-3) và vào Chủ nhật trong trận đấu với tỷ số 0. phá hủy. -3 trước Brighton.

Ít ảnh hơn trong các ảnh và nhiều ảnh hơn

Sự yếu kém của hàng thủ Arsenal khi không có Saliba còn thể hiện ở chỗ khi có anh, tỷ lệ tắc bóng thành công là 63% còn không có anh thì tỷ lệ này giảm xuống còn 54%. Và một thống kê cuối cùng: với cầu thủ người Pháp ở Arsenal, các đối thủ của anh dứt điểm trung bình 3,5 lần/trận. Không có anh, 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *