Thứ Tư, Tháng Mười Một 29

Số lượng ‘txampions’ thực sự

Việc Real tham dự Champions League lần này là đặc biệt về mọi mặt. Thứ bóng đá được đội bóng của Txuri Urdin phát triển qua 3 trận đấu, khả năng cầm bóng và cách họ đè bẹp đối thủ đã được xác nhận bởi tất cả những ai đã xem các trận đấu với Inter Milan, Salzburg và Benfica. Nhưng các số liệu thống kê khẳng định việc đội Imanol tham gia nửa đầu vòng bảng này là rất bình thường.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là, với bảy điểm từ chín điểm, họ chỉ còn một trận hòa nữa là đảm bảo một vị trí trong top ba và có lẽ chỉ cần một chiến thắng là có thể giành vé vào vòng 16 đội ở trận lượt về. Nếu họ đánh bại Benfica trên sân nhà và Inter làm điều tương tự ở Salzburg thì coi như xong. Theo phân loại, thông thường đội Guipuzcoan và Inter sẽ chơi nhất bảng ở trận cuối cùng vòng bảng dự kiến ​​diễn ra vào ngày 12/12.

Hiện tại, chỉ có 4 ứng cử viên vô địch hàng đầu mới có nhiều điểm hơn Real. Barcelona, ​​​​​​​​Bayern Münich, Manchester City và Real Madrid, 4 nhà vô địch châu Âu với tổng cộng 29 chiến thắng giữa họ, là những gì họ đã làm được trọn vẹn trong 3 ngày đầu tiên. Ở vị trí tiếp theo là Real và Inter, đồng dẫn đầu bảng D, với tổng số 7 người.

Thủ lĩnh phòng thủ

Cho đến thời điểm hiện tại, Real đã khiến cả châu lục choáng váng với thứ bóng đá nội tâm và khả năng kiểm soát trận đấu của họ, nhưng các số liệu thống kê cho thấy việc vô hiệu hóa đối thủ của họ có ý nghĩa hơn là tạo ra các đợt tấn công. Bốn bàn thắng và chỉ một bàn thua có thể mô tả hoàn hảo những gì đội bóng của Txuri Urdin đã làm.

Trong số 32 đội thi đấu ở vòng bảng Champions League, không có đội nào vượt qua Real về số bàn thắng, cụ thể là một – đội lautaro Martínez trong trận đấu với Inter Milan -, giữ sạch lưới, tức là 2/3, hồi phục ở 1/3 cuối sân và rê bóng. Phần cuối cùng này liên quan nhiều hơn đến sự sáng tạo và lối chơi tấn công.

Xét về số bàn thua (chỉ 1), Real chia sẻ lợi thế là đội mạnh nhất Champions League với Barça. Về số trận giữ sạch lưới, có 4 đội khác cũng giữ sạch lưới 2/3 trận là Barça, Milan, Dortmund và Newcastle.

Khi phải hồi phục ở 1/3 cuối sân, đội bóng San Sebastian không có đối thủ. Anh ấy đã ghi 34 bàn sau 10 trận và một trong số đó đã giúp anh ấy ghi bàn: Bàn thắng của Brais Méndez vào lưới Inter Milan.

Barrene và Kubo, rê bóng

Ở bảng xếp hạng rê bóng, Real nhờ phép màu Barrenetxea (20) Kubo (15) trong số những người khác, nó cũng không thể so sánh được. Anh ấy đã ký được 67 lần chạy trong ba trận đấu. Hầu như không có. Nó trông giống như bóng đá thập niên tám mươi. Theo sau họ là Man City (65), Barça (65) và PSG (62).

Về phần mình, có những khu vực khác Real cũng xuất hiện ở vị trí đầu tiên mà không phải là người xếp hàng đầu. Trong cuộc chiến giành chiến thắng, một khía cạnh Imanol về vốn, nó đứng thứ hai, với 27, cùng với Copenhagen và Lens và chỉ sau Dortmund. Nó cũng đứng thứ hai về số trận đấu tay đôi (56), sau Red Star (62).

Về phần mình, đội Gipuzkoa, đội đương kim vô địch Champions League, đứng thứ tư về số lần bật bóng (132) và số lần phạm lỗi (42).

Nếu họ duy trì được những thống kê này, việc Real tiếp tục nằm trong số những đội mạnh nhất cho đến cuối cùng là điều bình thường.

Đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *