Thứ Tư, Tháng Hai 28

Rafaela Pimenta: “Điều khoản Haaland là một bí ẩn”

Một năm sau khi chết Mino Raiolavà sau khi trở thành cánh tay phải của hắn trong 30 năm qua làm việc trong bóng tối, Rafaela Pimenta đã tiến thêm một bước để tiếp tục dẫn dắt sự nghiệp của ngôi sao như hà lan, Pogba, De Ligt, VerrattiRaphael Anh ấy đã mở cửa văn phòng của mình ở Monaco, nơi công ty One Sarl của anh ấy đặt trụ sở chính, để nói chuyện với chúng tôi về mọi thứ: hà lancông việc của anh ấy, Barça, Cánh cửa và sự trở lại của ‘nửa hiệp’ do Man City và Madrid chơi ở Manchester hôm nay.

Bạn đã trở thành hình ảnh của agency One. Rafaela Pimienta là ai?

Rafaela Pimienta là một luật sư người Brazil đã ở Châu Âu 30 năm, người cố gắng làm việc trong lĩnh vực bóng đá, có ước mơ, giống như Mino, là tăng thêm giá trị cho sự nghiệp của các cầu thủ bóng đá.

Làm thế nào mà mối quan hệ làm việc với Mino Raiola bắt đầu?

Tôi đã gặp anh ấy ở Brazil. Tôi là giáo sư luật quốc tế ở Brazil, và tôi cũng nói về bóng đá. Tôi gặp anh ấy ở đó, tại một cuộc họp mà anh ấy muốn biết bóng đá hoạt động như thế nào ở Brazil. Lần đầu tiên gặp nhau, chúng tôi đã cãi nhau và tôi nghĩ đó là điều đã thúc đẩy chúng tôi làm việc cùng nhau.

Mino có gì để thu hút nhiều vết nứt đến vậy?

Mino làm mọi việc từ trái tim, anh ấy muốn thay đổi cuộc đua, thế giới, theo hướng tốt đẹp hơn. Sự chân thành và tận tụy của anh ấy dành cho tôi là điều tạo nên sự khác biệt cho anh ấy.

Cấu trúc hiện tại của công ty sau khi mất Mino là gì?

Không có Mino, có một khoảng cách rất lớn, đặc biệt là từ quan điểm cá nhân. Về mặt chuyên môn, anh ấy chiếm rất nhiều không gian vì Mino lớn hơn cả thế giới. Bây giờ chúng tôi đã thêm người mới vì sẽ là kiêu ngạo và vô trách nhiệm khi nghĩ rằng những gì chúng tôi làm cùng nhau có thể được thực hiện một mình. Chuyện đó không thể xảy ra được. Hôm nay chúng tôi có nhân viên mới, giống như các cựu cầu thủ bóng đá vì tôi thực sự thích các mối quan hệ lâu dài. Ví dụ như Maxwell, anh ấy đã làm việc với chúng tôi cả đời.

Nhiệm vụ của Maxwell bao gồm những gì?

Nó rất cá nhân và rất kỹ thuật. Nói chuyện với người chơi về trận đấu.

Nói cách khác, ở đây họ cung cấp một dịch vụ toàn diện cho các cầu thủ bóng đá: đàm phán hợp đồng, truyền thông và hình ảnh, cải tiến kỹ thuật…

Đến đây giống như đến Carrefour hay một cửa hàng quần áo, nơi người ta có thể tìm thấy một chiếc áo sơ mi, áo phông, đôi bốt… và ở đây cầu thủ chọn mọi thứ mình muốn mang theo. Rõ ràng là bạn sẽ không coi một người 15 tuổi giống như một người 30 tuổi. Tôi gặp Pogba khi cậu ấy 17 tuổi, bây giờ cậu ấy đã 30 tuổi và những gì trước đây cậu ấy cần, giờ không cần. Anh ấy cũng đề nghị tôi những thứ khác nhau. Tôi là một người nhập cư và tôi sống nhờ nhập cư. Chúng tôi cung cấp mọi thứ mà người chơi cần ở đất nước đang thay đổi đó.

Bạn có khó khăn khi làm việc trong thế giới này với tư cách là phụ nữ không?

Tôi không làm việc ở thế giới khác. Khi tôi học xong đại học, tôi làm việc trong chính phủ và ở trường đại học, nhưng những gì tôi biết là thế giới bóng đá và nó rất phức tạp. Thậm chí ngày nay, khi chúng tôi giới thiệu bản thân với các cầu thủ, một người đến nói: “nếu cô ấy là phụ nữ, cô ấy biết gì về bóng đá?”

Haaland, Ibra, Pogba, De Ligt, Verratti… quản lý sao nhiều thế?

Vấn đề không phải là ngôi sao hay không, điều quan trọng là phải hiểu rằng họ là những cầu thủ ở những thời điểm khác nhau trong sự nghiệp và cuộc đời. Không có công thức. Điều quan trọng là phải biết cầu thủ bóng đá, cuộc sống, tính cách, môi trường, sở thích của anh ta và thông điệp chúng tôi muốn truyền tải đến cầu thủ bóng đá sẽ thích nghi với cầu thủ trước mặt chúng tôi. Maxwell chẳng hạn, không bao giờ gọi vì không muốn làm phiền. Bây giờ anh ấy làm việc với chúng tôi, anh ấy không ngừng gọi (cười). Chúng là những giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Bây giờ chúng tôi có một cầu thủ 10 tuổi, và rõ ràng, với một cậu bé 10 tuổi, bạn nói chuyện rất khác, và bạn sẽ cho cậu ấy quả bóng, phải không? Vẻ đẹp của cuộc phiêu lưu này là sự đa dạng, không chỉ về tuổi tác mà còn về con người. Tôi hiểu một số nền văn hóa tốt hơn vì tôi đến từ đâu, và Mino biết những nền văn hóa khác vì anh ấy đến từ đâu. Tôi, một người châu Phi, biết anh ấy có khó chịu hay không chỉ qua cử chỉ của anh ấy, trong khi Mino biết người Hà Lan đang nghĩ gì chẳng hạn. Với tính bổ sung và tính quốc tế này, ở đây chúng tôi nói 10 ngôn ngữ. Đó là một cái gì đó rất phong phú đối với tôi.

Ví dụ lớn nhất về sự cạnh tranh trong giới đại diện là lấy một đứa trẻ 10 tuổi. Điều đó 10 năm trước là không tưởng.

Đối với tôi, nó không có ý nghĩa gì. Tôi rất thích xem game, xem game là phút giây thư giãn, khi tôi xem game điện thoại không hoạt động đối với tôi. Tôi đã đi xem trận chung kết U11 giữa Corinthians và Palmeiras. Những đứa trẻ không thay áo vì chúng phải trả lại cho câu lạc bộ nhưng chúng không phải giữ quần. Còn cậu bé, khi trận đấu kết thúc, đã đưa cho tôi chiếc quần của cậu ấy vì cậu ấy muốn tặng tôi một thứ gì đó. Tôi có một bộ sưu tập áo phông và quần lót. Hết ngày hôm nay, tôi không đồng ý bắt một đứa nhỏ như vậy, nhưng tại sao tôi lại làm vậy? Mình không làm thì người khác làm. Họ không nghĩ về tiền với một đứa trẻ 10 tuổi, cho đến khi họ 22 tuổi, đó chỉ là một khoản đầu tư. Chúng tôi muốn tham gia vào quá trình phát triển đó. Khi nó còn nhỏ, tôi nói bậy bạ, tôi chỉ nghiêm túc với bố mẹ nó. Thật tuyệt khi kể một câu chuyện giả tưởng cho một cậu bé 11 tuổi, nhưng khi nó còn là trẻ vị thành niên, tôi chỉ muốn các bậc cha mẹ trong nhóm whatsapp. Một trong những nguyên tắc lớn của xã hội này là chúng tôi không thao túng tinh thần với trẻ em, đó là lý do tại sao tôi luôn muốn có các ông bố và bà mẹ trong nhóm.

Một trong những vết nứt dù chưa tròn 11 tuổi nhưng vẫn còn trẻ đã thu hút sự chú ý của cả thế giới chính là Haaland. Điều khoản của bạn có còn ở mức 180 triệu sau khi Guardiola được Man City gia hạn không?

Tôi không biết anh ấy đang nói gì. Người ta đã nói rất nhiều, dù là Guardiola, dù là bà, là mẹ…

Một thời điểm tốt để làm sạch mọi thứ.

Tôi không có gì để giải thích. Bí ẩn của câu chuyện này thật dễ thương bởi vì bạn không bao giờ biết nó giống như một ngôi nhà kho báu ở đâu. Nó thậm chí còn dễ thương hơn và với tư cách là một luật sư, tôi không thể tiết lộ hợp đồng.

Haaland có thể đi đâu?

bất cứ nơi nào anh ấy muốn Anh ấy là một người chơi chưa bao giờ được nhìn thấy. Đối với tôi, chất lượng của nó trong mọi thứ và khả năng tiến hóa của nó thật đáng kinh ngạc. Anh ấy có thể thích nghi nhanh chóng với câu lạc bộ mới, với cộng đồng, với huấn luyện viên… như thể anh ấy đã luôn ở đó. Điều đó mang lại cho bạn rất nhiều sự an tâm và cho phép bạn tiến về phía trước. Anh ấy rất bình tĩnh trong sự nghiệp và cuộc sống cá nhân, anh ấy có phẩm chất, hôm nay anh ấy đang ở đúng vị trí, với đội phù hợp và huấn luyện viên phù hợp. Ở Brazil, chúng tôi nói rằng bầu trời là giới hạn. Tôi nghĩ rằng nó sẽ phá vỡ mọi kỷ lục.

Bạn có thấy anh ấy giành chức vô địch Champions League với Man City không?

Vẫn còn những trận đấu khó khăn tại Etihad, nhưng tôi tin rằng Erling và City có thể vào chung kết và sau đó giành chiến thắng. Hôm nay tôi là một người hâm mộ thành phố.

Messi và Cristiano đã thống trị bóng đá và ăn ý với nhau trong 15 năm qua, bạn có nghĩ điều tương tự sẽ xảy ra với Haaland và Mbappé không?

Tôi nghĩ đó là điều rất tốt cho bóng đá khi sau tất cả những gì Messi và Cristiano đã cống hiến cho môn thể thao này bằng sự cạnh tranh lành mạnh của họ, bây giờ và trong những năm tới, họ có thể tìm thấy Haaland và Mbappé. Điều đó tốt cho bóng đá, cho họ, cho người hâm mộ… cho tất cả mọi người. Luôn hiểu sự cạnh tranh một cách lành mạnh và xuất phát từ sự tôn trọng mà họ thể hiện với nhau. Những nhà vô địch luôn nghĩ về tập thể hơn là cá nhân.

Anh có nghĩ mình sẽ vượt mặt Messi?

Tôi biết rằng đối với các bạn, những người đến từ Barcelona, ​​​​đó không phải là một câu hỏi dễ dàng (cười). Tôi không gây áp lực cho Erling, áp lực không diễn ra tốt đẹp. Messi đã làm được điều đó, thật không thể tin được, và Erling sẽ tạo ra nó. Và khi kết thúc sự nghiệp của họ, chúng ta sẽ thấy những gì họ đã làm một cách bình đẳng, khác biệt và mỗi người đã đạt được những gì. Bây giờ bóng đá đã khác. Vào thời của Pelé, không ai có thể tưởng tượng rằng một cầu thủ có thể thi đấu đến năm 40 tuổi, ngày nay anh ta cũng có thể thi đấu. Số bàn thắng trước đây không bằng hiện nay. Rất khó để so sánh các cầu thủ ở các thời điểm khác nhau. Haaland sẽ làm mọi thứ mà một cậu bé ở thế hệ của anh ấy có thể làm, và anh ấy sẽ làm điều đó ở cấp độ cao nhất.

Chúng ta sẽ thấy anh ấy chơi ở Tây Ban Nha chứ?

Vâng, bạn đã thấy nó tuần trước (cười). Sau đó, vào những ngày nghỉ của mình, anh ấy sẽ đến đó (Marbella) vào lúc này hay lúc khác vì mọi người đều biết anh ấy yêu thích nó.

Còn ở LaLiga?

Điều này tôi không biết.

Tôi không biết liệu một ngày nào đó, cha của Haaland có đóng cửa sân Bernabéu vì những cử chỉ của anh ấy trong vòng cấm hay không và đến lượt anh ấy được xem nhiều hơn về Barcelona.

Chỉ biết cười vì không ngờ câu hỏi này. Tôi không nghĩ có chuyện gì xảy ra với bố của Earling, khác thường, chuyện cười bóng đá, chuyện sân vận động. Tất cả chúng ta đều là người hâm mộ khi trận đấu bắt đầu. Và trong trận đấu, nếu bạn không để mình bị cảm xúc cuốn theo thì bạn không phải là một cổ động viên chân chính, và bạn sẽ không thể tưởng tượng được nếu con bạn chơi trên đó. Cha của Haaland rất vui vẻ, rất thân mật và đó là cách chúng tôi mang đến cho anh ấy.

Mối quan hệ của bạn với Florentino Pérez như thế nào?

Đáng ngạc nhiên là tôi chỉ nói chuyện với Florentino một lần trong đời. Tôi không thể giải thích tại sao, nhưng trên hết, tôi có một mối quan hệ rất được kính trọng và ngưỡng mộ với José Ángel Sánchez và Juni Calafat. Họ là những người nghiêm túc, khiêm tốn và tôi nghĩ họ đang làm rất tốt cho Madrid.

đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *