Thứ Hai, Tháng Ba 4

Qatar Sports Investment, quan tâm đến Santos

Qatar Sports Investment muốn mở rộng danh mục đầu tư của mình và phương tiện truyền thông Globo của Brazil đã thông báo rằng họ quan tâm đến việc mua cổ phần của Santos. Mặc dù cuộc nói chuyện đang ở giai đoạn đầu, nhưng môi trường Al-Khelaifi đã xác nhận với Mundo Deportivo rằng đó là một khả năng thực sự mặc dù thực tế là hiện tại họ chỉ là những liên hệ thăm dò để xem liệu có thể đạt được thỏa thuận trong trung hạn hay không.

Trong vài tháng, QSI hy vọng sẽ tăng cường sự hiện diện của mình thông qua các khoản đầu tư thiểu số khác nhau vào các câu lạc bộ trên khắp thế giới. Vào tháng 10 năm ngoái, chủ sở hữu của PSG đã mua lại 21% cổ phần của FC Braga, đội bóng chỉ còn một trận đấu trước khi giải đấu kết thúc, đã đảm bảo suất tham dự Champions League mùa tới. Quỹ Qatari cũng đang xem xét mua lại phần lớn cổ phần của Málaga, ước tính trị giá 9 triệu euro.

Một số phương tiện truyền thông ở Brazil đã nói thêm rằng ông là cha của Neymar người đóng vai trò trung gian giữa Santos và QSI, dù một nguồn tin thân cận với chủ tịch PSG cho rằng cha của tiền đạo này đang muốn gây tiếng vang với vụ rò rỉ quan tâm này. Đây là mô hình bành trướng mà tiểu vương Qatar muốn đặt cược, dù không có nghĩa khoản đầu tư vào PSG phải chịu ảnh hưởng của chiến lược kinh doanh này.

Tuy nhiên, trong thời gian diễn ra World Cup, chính nó Al-Khelaifi những người tiên tiến trong các cuộc phỏng vấn khác nhau rằng họ sẵn sàng nghe các đề xuất phân bổ tới 15% cổ phần của tập đoàn Paris, có thể lên tới 600 triệu euro. Vào năm 2011, khi QSI mua câu lạc bộ với giá chỉ 70 triệu euro, bằng chứng cho thấy việc định giá lại đã rất đáng chú ý trong hơn một thập kỷ mà câu lạc bộ đã được chuyển đổi.

đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *