Thứ Sáu, Tháng Chín 22

PSG, ông lớn đang tăng trưởng mạnh nhất

Lại một mùa giải nữa, PSG nói lời chia tay với cảm giác buồn vui lẫn lộn khi mới được trọn vẹn một nửa. Ligue 1 là không đủ và tại Champions League, bước cuối cùng mà không ai ở câu lạc bộ hy vọng đã không được thực hiện. Tuy nhiên, không phải tất cả đều là tin xấu. Một nghiên cứu của tạp chí uy tín và có thẩm quyền Forbes cho thấy PSG đã tăng giá trị hàng năm lên 32%, tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong số các đội bóng lớn ở châu Âu.

Lần đầu tiên trong lịch sử, câu lạc bộ đến từ thủ đô nước Pháp đạt giá trị 4.000 triệu euro, con số khiến họ đứng ở vị trí thứ bảy trong bảng xếp hạng chung. Real Madrid, như thường lệ, dẫn đầu bảng xếp hạng này, tiếp theo là Manchester United và Barcelona. Bất chấp cuộc khủng hoảng trong vài năm qua, đội Barça vẫn là một trong những tài liệu tham khảo trên thị trường với tư cách là một thương hiệu toàn cầu và hợp nhất.

Qatar từ lâu đã xem xét việc loại bỏ một tỷ lệ nhỏ cổ phần của PSG, điều này cho phép họ nhận được hơn 70 triệu euro ban đầu khi tiếp quản câu lạc bộ vào năm 2011. Al-Khelaifi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì xu hướng tăng này. Dù dự án thể thao vẫn chưa khởi động, kẹt ở Champions League nhưng báo cáo thu nhập vẫn tiếp tục duy trì ở mức ổn định.

Phần lớn đổ lỗi cho sự cải thiện này đã làm với nó Mbappé, Neymar y Messi. Cây đinh ba không phát huy tác dụng như mong đợi trên sân ít nhất cũng đã góp phần đánh giá lại thương hiệu PSG trên thế giới. Theo nghĩa này, thách thức bây giờ là tấn công các câu lạc bộ khác như Bayern, City hay Liverpool trong bảng xếp hạng. Mặc dù động thái thực sự ám ảnh của Qatar là thống trị châu Âu một lần và mãi mãi.

đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *