Thứ Năm, Tháng Hai 22

Nasser al-Khelaïfi, đối tượng của cuộc điều tra thứ hai

Văn phòng Công tố Paris đã mở cuộc điều tra chống lại tổng thống Paris Saint GermainQatar Nasser Al Khelaifivì tội có thể xảy ra là làm việc không được khai báo và bóc lột một cựu quản gia, người cũng có liên quan đến vụ kiện bắt cóc một nhà vận động hành lang.

Như tờ báo ‘Le Monde’ đưa tin hôm thứ Tư, cuộc điều tra đã được tiến hành vào tháng 9 năm ngoái, sau khi Hicham Karmoussi, người bạn thân cũ của Al-Khelaïfi, nộp đơn khiếu nại vào tháng Ba.

Quá trình này diễn ra song song với cuộc điều tra được mở chống lại nhà lãnh đạo Qatar về các tội danh có thể xảy ra là bắt cóc kèm theo tra tấn, tống tiền và liên kết tội phạm. Điều này đề cập đến vụ kiện của doanh nhân người Pháp gốc Algeria Tayeb Benabderrahmane, người đã bị giam giữ vài tháng ở Qatar.

Đọc quá

Vào cuối tháng 6, Karmoussi đã đệ đơn khiếu nại về cùng một sự kiện, tiết lộ các điều kiện mà theo phiên bản của anh ấy, anh ấy đã ký một thỏa thuận vào tháng 7 năm 2020 để trả tự do cho Benabderrahmane.

Việc phát hành này diễn ra để đổi lấy việc truyền phương tiện bộ nhớ kỹ thuật số được cho là có chứa dữ liệu ảnh hưởng đến việc trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar và chính Karmoussi trước đó đã trao cho Benabderrahmane.

Sau này cuối cùng đã có thể rời khỏi đất nước – nơi anh được Ủy ban Nhân quyền Qatar thuê làm cố vấn – vào cuối năm 2020, nhưng chỉ sau khi ký một nghị định thư với Karmoussi bắt buộc anh phải giữ bí mật những gì đã xảy ra và không tiết lộ thông tin. tài liệu.

Trong đơn khiếu nại của mình, người bạn tâm giao cũ của Al-Khelaïfi cũng đổ lỗi cho ông chủ cũ và đoàn tùy tùng của ông đã cố bắt cóc ông vào đầu năm 2020, bằng cách làm mọi cách để đưa ông lên máy bay đi Doha, như đã đưa tin. báo chí khi khiếu nại được công khai.

Thứ Tư tuần này, tờ Le Monde cũng đưa tin rằng Al-Khelaïfi tuyên bố vào tháng 7 năm ngoái có hộ chiếu ngoại giao để cố gắng tránh sự kiểm soát của sân bay bởi cảnh sát Pháp, người đã yêu cầu anh ta giao nộp điện thoại di động của mình để điều tra về vụ bắt cóc bị cáo buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *