Thứ Tư, Tháng Mười 4

Mourinho có thể chấp nhận những hình phạt mẫu mực

Sau chương cuối cùng Jose Mourinho Đêm qua trong trận chung kết Europa League với hành vi tấn công trong phòng họp báo và sau đó là tại bãi xe sân vận động vào tổ trọng tài, thêm vào đó là thái độ tại lễ trao giải, đủ biết HLV người Bồ Đào Nha có thể nhận hình phạt nào. đầu tiên bởi vì Mourinho Hôm qua, với hành vi của mình, anh ấy đã vi phạm một số nguyên tắc uefa và điều đó được bao gồm trong Quy tắc kỷ luật của nó. Cụ thể, tại điều 11 về các nguyên tắc ứng xử chung giải thích rằng “các hiệp hội và câu lạc bộ thành viên, cũng như các cầu thủ, quan chức và thành viên của họ, và tất cả những người được chỉ định bởi uefa để thực hiện một chức năng, họ phải tôn trọng Luật chơi, cũng như các Điều lệ, quy định, hướng dẫn và quyết định uefavà tuân thủ các nguyên tắc ứng xử đạo đức, trung thành, chính trực và tinh thần thể thao”.

Và họ nói rõ rằng bất kỳ người nào “có hành vi xúc phạm hoặc vi phạm các quy tắc cơ bản về hành vi đúng mực” hoặc “có hành vi khiến môn thể thao bóng đá bị mang tiếng xấu và uefa nói riêng”. Và cả hai tình huống tối qua đều có thể bị HLV phạm lỗi la Mã.

Nhưng ngoài ra, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã bị phạt ít nhất hai trận vì tội “xúc phạm hoặc dùng ngôn ngữ lăng mạ trọng tài”; như đã nêu trong điều 15 Bộ luật kỷ luật của UEFA. Điều mà người Bồ Đào Nha đã làm trong phòng họp báo và sau đó ở bãi đậu xe của sân vận động Budapest nơi anh cũng chờ tổ trọng tài. Các biện pháp trừng phạt có thể lớn hơn do sự lặp lại của nó và nếu họ coi đó là một cuộc tấn công vào cơ quan trọng tài. Về số tiền kinh tế, tiền phạt không được thấp hơn 100 euro hoặc hơn 10.000.000 euro. Đối với cá nhân, số tiền phạt không được vượt quá 500.000 euro.

Có nhiều tiền lệ cho người Bồ Đào Nha. Tháng 5 năm 2011 Ủy ban kiểm soát và kỷ luật của UEFA đã quyết định vào thứ sáu này để cho phép huấn luyện viên Real Madrid, Jose Mourinhovà bị phạt 50.000 euro vì nhận xét của anh ấy sau trận lượt đi bán kết Champions League với anh ấy Barcelonadiễn ra vào ngày 27 tháng 4 năm 2011 tại sân vận động Santiago Bernabéu. Cuộc họp thứ năm đã bị đình chỉ.

Xử phạt của cơ quan kỷ luật uefa khi anh ấy cho phép huấn luyện viên người Bồ Đào Nha thi đấu hai trận vào tháng 11 năm 2010, một trong số đó đã bị treo giò tùy thuộc vào hành vi của anh ấy trong ba năm sau đó vì thái độ buộc phải nhận thẻ. Xabi Alonso y Ramos chống lại Ajax. Xabi Alonso y Sergio Ramos họ bị phạt 20.000 euro mỗi người; Iker Casillas với 10.000 và Jerzy Dudek với 5.000 euro. Anh ta Real Madrid anh ta bị phạt 120.000 euro.

đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *