Thứ Hai, Tháng Ba 4

Mendilibar: “Vào chung kết là điều tuyệt vời nhất tôi từng làm trong bóng đá”

Jose Luis Mendilibar tôi đã thay đổi khuôn mặt của tôi Sevillangười một lần nữa phải đối mặt với một điều gì đó lớn lao trong trận bán kết Europa League với Juventus. Huấn luyện viên người xứ Basque thừa nhận rằng ông rất phấn khích khi được chơi trong trận chung kết, điều sẽ là thành tựu lớn nhất của ông trên băng ghế chỉ đạo.

“Trải qua trận đấu loại trực tiếp với Manchester United, và bây giờ là với Juventus, một đội bóng tuyệt vời khác, tôi tưởng tượng đó sẽ là trải nghiệm gần như tương tự. Lọt vào trận chung kết là điều tuyệt vời nhất mà tôi từng làm được trong bóng đá. Tôi đã làm những điều tuyệt vời ở các đội khác, nhưng không có gì lớn hơn thế này. Đối với câu lạc bộ này, trận chung kết châu Âu có nghĩa là tiếp tục những gì đã làm được trong những năm gần đây. Họ lọt vào trận chung kết gần như hàng năm và khi lọt vào vòng chung kết, họ thường giành chiến thắng”, huấn luyện viên đảm bảo trong một cuộc phỏng vấn cho UEFA.com.

“Tôi thích những điều đơn giản”

cố ý giải thích triết lý trò chơi của anh ấy và cảm giác của anh ấy sau hơn một tháng tại Sevilla. “Tôi luôn nói rằng tôi thích những thứ đơn giản. Tôi cố gắng không làm phức tạp mọi thứ cho người chơi. Tôi cố gắng làm cho các cầu thủ cảm thấy thoải mái và từ đó chúng tôi có thể bắt đầu tiến bộ. Kết quả chắc chắn đã giúp chúng tôi ngay từ đầu. Mặc dù chúng tôi chơi không tốt nhưng chúng tôi đã có những trận đấu mà chúng tôi có thể giành chiến thắng. Đôi khi chính kết quả khiến bạn tin tưởng vào những gì mình đang làm. Đó là tình huống của chúng tôi, đặc biệt là trong thời gian đầu”, anh ấy giải thích.

Bầu không khí tốt đẹp đã trở thành một thành công khác khi anh ấy bước vào phòng thay đồ. cố ý Anh ấy đã bình thường hóa mọi thứ. “Tôi luôn nói một điều: Tôi thích những cầu thủ hạnh phúc trong tập luyện. Đó là những gì tôi đang cố gắng để đạt được. Tôi muốn các cầu thủ thấy rằng việc tập luyện sẽ vui vẻ, vất vả nhưng vui vẻ. Tôi không muốn bạn sợ hãi hoặc nghĩ rằng bạn sẽ không thích nó. Khi nói đến chơi game, tôi cần những thứ khác. Tôi thà chơi rộng hơn là chơi kín và chơi ở phần sân đối phương thay vì chúng tôi.”

Người đàn ông đến từ Zaldibar muốn có một đội bóng gắn kết, có ý tưởng rõ ràng trên sân ngoài những khuôn mẫu: “Mọi người cho rằng tôi là một huấn luyện viên 4-4-2, một huấn luyện viên thích lối chơi trực diện, rằng ông ấy chơi rất nhiều trong khu vực đối diện, nhưng tôi muốn những cầu thủ thông minh. Tôi muốn những cầu thủ biết cách chơi giữa các đối thủ trong phòng ngự, chứ không phải một đối một. Tôi không thích đấu tay đôi. Tôi thích đấu tay đôi có tính dự đoán. Tôi không muốn họ bỏ chạy chỉ để chạy. Tôi thích những cầu thủ xuất hiện bất ngờ và đoạt bóng mà không cần quá cố gắng.”

Từ nghĩ xuống hạng đến nghĩ đến vô địch Europa League

cố ý ngạc nhiên vì sự tiện lợi Sevilla Chips được trao đổi trên cấp độ bóng đá và mục tiêu. “Câu lạc bộ này đã quen chơi ở Champions League hoặc Europa League trong 15 hoặc 20 năm. Chúng tôi đã đi từ suy nghĩ về việc xuống hạng đến suy nghĩ về việc vô địch Europa League. Những gì tôi làm và những gì tôi cố gắng truyền cho các cầu thủ của mình là họ chỉ nghĩ về trận đấu tiếp theo và không gì khác hơn thế”.

đọc quá

Cuối cùng, anh ấy đề cập đến một chiến thắng lớn trong trận tứ kết trở lên Manchester Unitedcái nào Sevilla đánh bại Nervión 3-0. “Họ không chỉ là bất kỳ đội nào. Đó không chỉ là trải nghiệm đầu tiên của tôi ở một giải đấu châu Âu, mà còn là đối thủ của chúng tôi. Thực ra khi chúng tôi bị dẫn 2-0 trong 20 phút đầu tiên của ván đầu tiên, tôi đã nghĩ: ‘Mình đang làm gì đây, đứng đây trước 70.000 người? Chúng tôi thua 2-0’. Có vẻ như họ sẽ ghi bốn bàn và tôi không thể nói bất cứ điều gì vì các cầu thủ không thể nghe thấy tôi vì tiếng ồn. Trên thực tế, điều này đã thuyết phục tôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *