Thứ Tư, Tháng Hai 28

Lyon trở lại Marseille sau vụ tấn công bạo lực trên xe buýt của đội

Anh ta Thế vận hội Lyon sẽ trở lại vào thứ Tư Marseilletrong bối cảnh các biện pháp an ninh được tăng cường, để thi đấu một trận đấu bị hoãn sau khi xe buýt của đội tuyển nước ngoài bị cổ động viên ném đá tấn công.

Trận đấu được dời lại diễn ra chỉ bốn ngày sau cái chết của một cổ động viên trước khi một trận đấu ở giải VĐQG Pháp đánh dấu mức thấp mới trong một mùa giải được đánh dấu bằng bạo lực. Trận đấu giữa Olympique de Marseille và Olympique de Lyon Ban đầu nó được lên kế hoạch vào ngày 29 tháng 10, nhưng đã bị hoãn lại sau khi người hâm mộ ném đá và các vật thể khác vào xe buýt và huấn luyện viên của Lyon vào thời điểm đó. Fabio Grossosẽ phải khâu trán sau khi bị mảnh kính vỡ rơi trúng.

Người hâm mộ đội không được phép Lyon đi đến trận đấu được dời lại được tổ chức sau sự cố ở thành phố phía Tây Nantesnơi một cổ động viên chết trong cuộc ẩu đả gần sân vận động trước trận đấu giữa Nantes và Nice.

Trận đấu từ Marseille sẽ được giám sát chặt chẽ, với chính quyền địa phương chịu áp lực phải đưa ra các kế hoạch an ninh hiệu quả. Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Thể thao Pháp, Amelie Oudea-Casteraanh ấy hỏi “phản ứng toàn cầu và có quyết tâm cao“đến sự gia tăng bạo lực trong bóng đá Pháp mà đỉnh điểm là cái chết của một cổ động viên.”Không thể để lực lượng cảnh sát bị áp đảo, tài sản tư nhân bị phá hủy, xe buýt bị ném đá và người dân bị thương.“Oudea-Castera nói. “Và bây giờ, cái chết. Đủ rồi.” Vào tháng 10, tại Marseille, chiếc xe buýt của đội Lyon đã bị đâm trên đường đến sân vận động Vélodrome, làm vỡ một số cửa sổ.

Grosso chấn thương do mảnh kính rơi và cần được chăm sóc y tế, mặt chảy rất nhiều máu. Họ cũng bị thương Raffaele Longo, trợ lý huấn luyện viên của Lyon và 5 sĩ quan cảnh sát. Grosso bị một vết cắt sâu phía trên mắt trái, phải khâu và quấn một miếng băng lớn quanh đầu.

Sau chuỗi thành tích đáng thất vọng, Grosso đã bị sa thải vào tuần trước và được thay thế bởi huấn luyện viên tạm quyền Pierre Sage. “Chúng tôi đang chờ phương tiện di chuyển được đảm bảo để người chơi có thể đối mặt với trận đấu một cách tốt nhất.“Sage nói.

Đọc quá

Theo tờ báo địa phương Lyon Le Progres, các cầu thủ và nhân viên sẽ khởi hành đến Marseille vào sáng thứ Tư và sẽ ở trong một khách sạn đã được đặt trước theo thỏa thuận với chính quyền địa phương Marseille, cách xa Sân vận động Vélodrome hơn so với câu lạc bộ đã chọn. Lyon vào tháng 10

Khi ở Marseille, đội sẽ không sử dụng xe buýt thông thường mang màu sắc câu lạc bộ. Khi đến Marseille, đội sẽ không sử dụng xe buýt thông thường mang màu sắc câu lạc bộ mà thay vào đó là xe buýt không nhãn mác của các công ty vận tải địa phương, được trang bị cửa sổ gia cố. Kể từ khi vụ việc xảy ra bên ngoài sân Vélodrome vào tháng 10, Olympique de Marseille đã thoát khỏi lệnh trừng phạt kỷ luật từ giải VĐQG Pháp. “Tình hình khá tế nhị“, Clinton Mata tuyên bố, Lyon ngay lập tức quay trở lại.”Chúng tôi không nghĩ mình phải chơi lại trận đấu này như không có chuyện gì xảy ra. Đó là một cảm giác kỳ lạ nhưng chúng tôi là những cầu thủ chuyên nghiệp. Sau những gì xảy ra, chúng tôi hơi lo lắng“.

Ngoài vụ tấn công xe buýt, sự cố phân biệt chủng tộc cũng diễn ra trước trận đấu Marseille y Lyon. Khi người hâm mộ của cả hai đội vẫn ở lại sân vận động và lăng mạ nhau chờ trận đấu bắt đầu, một số người hâm mộ Lyon đã được quay phim làm cử chỉ của Đức Quốc xã và bắt chước khỉ.

Cả Marseille và Lyon, hai câu lạc bộ Pháp có truyền thống thành công, Họ đã không đáp ứng được kỳ vọng ở mùa giải này. Marseille đang đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng, kém đội đầu bảng Paris Saint-Germain 16 điểm. Mọi thứ còn tồi tệ hơn với Lyon, đội xếp cuối bảng với chỉ một chiến thắng sau 13 trận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *