Thứ Tư, Tháng Mười 4

Khủng hoảng giữa ban lãnh đạo và CĐV Marseille khiến Longoria đứng trước bờ vực từ chức

Trong trường hợp không có quan chức sự từ chức của huấn luyện viên người Asturias Marcelino García Toral, khủng hoảng lãnh đạo với người hâm mộ Olympique de Marseille Anh ta cũng suýt lấy được chủ tịch của tổ chức, Pablo Longoria.

Thứ Ba tuần này ‘L’Équipe’ và ‘Le Parisien’ sẽ kể chi tiết về mọi chuyện tranh chấp nội bộ lần thứ mười một một câu lạc bộ khao khát danh hiệu và sự công nhận đáng tự hào khi là người Pháp duy nhất vô địch Champions League (1993).

Một cuộc họp căng thẳng vào tối thứ Hai giữa đại diện của nhiều nhóm người hâm mộ khác nhau và Longoria nhằm mục đích làm trầm trọng thêm sự chỉ trích hơn là thu hẹp khoảng cách, cả hai tờ báo đều đưa tin.

Theo ‘L’Équipe’, nơi cung cấp nhiều chi tiết nhất, tức là tình trạng bất ổn của người hâm mộ Nó vượt xa thành tích thể thao (hai chiến thắng và ba trận hòa ở Liên đoàn và bị loại trong giai đoạn tiếp cận Champions League và sau đó là quyền tham dự Europa League).

Đại diện nhóm fan South Winners Rachid Zeroual, Anh ta cáo buộc Longoria ưu ái một người bạn cũ, ám chỉ việc mua Marcelino và loại một cầu thủ trẻ khỏi mỏ đá để chuyển sang một tiền vệ.

Zeroual, thay mặt cho 27.000 khách hàng, cũng chỉ trích cách quản lý đội bóng với những thay đổi huấn luyện liên tục và sự ra đi của các cầu thủ chủ chốt trong thời gian gần đây. (Steve Mandanda, Mattéo Guendouzi, Dimitri Payet hoặc Alexis Sánchez).

Vì vậy, theo báo thể thao, người phát ngôn đã yêu cầu phe Tây Ban Nha từ chức: giám đốc bóng đá, Javier Ribaltatừ tổng giám đốc, Pedro Iriondo, và của riêng anh ấy Longoria. Sự ra đi của người chịu trách nhiệm quản lý và tài chính cũng được yêu cầu, Stéphane Tessier.

Trong môi trường bị gián đoạn này, ngoài Marcelino -sự ra đi của ai được cả hai phương tiện truyền thông giả định, mặc dù chưa được câu lạc bộ xác nhận-, Longoria sẽ cân nhắc việc từ bỏ và sau đó sửa lại, ‘L’Équipe’ kể chi tiết.

Giám đốc điều hành 37 tuổi người Tây Ban Nha cũng đã nói chuyện qua điện thoại với chủ câu lạc bộ, một nhà đầu tư người Mỹ. Frank McCourt, đã mua tổ chức này vào năm 2016.

Ở Pháp đã có thông tin cho rằng nguyên nhân khiến Longoria nghĩ đến việc từ chức là một lời đe dọa tử vong được công bố đối với cô ấy, một điều vẫn chưa được xác nhận.

Trận động đất thể chế mới này gợi nhớ đến tháng 1 năm 2021, khi sau bốn trận thua liên tiếpmột nhóm cực đoan tấn công trung tâm huấn luyện Commanderie để đe dọa các cầu thủ, tình tiết dẫn đến sự ra đi của tổng thống vào thời điểm đó, Jacques-Henri Eyraud, được thay thế vào vị trí này vào tháng 2 năm 2021 bởi Longoria, người đã trở thành giám đốc thể thao của Marseille vào năm 2020.

Sự khó chịu của người hâm mộ đến từ xa. Trong chức vô địch bị thống trị trong thập kỷ qua bởi đội bóng dầu mỏ của PSG (tám danh hiệu trong mười năm; chỉ Monaco và Lille phá vỡ quyền bá chủ đó), Marseille đã đóng vai trò tùy tùng.

Mặc dù nó có ngân sách lớn thứ hai ở Ligue 1 (250 triệu euro, ngang bằng với Lyon), đã không vô địch kể từ năm 2012, khi họ giành được 2 danh hiệu nhỏ: Siêu cúp và League Cup không còn tồn tại. Thành tích lớn gần đây nhất của họ là chức vô địch League 2010.

Ở một câu lạc bộ có truyền thống tốt đẹp ở Pháp – họ đã giành chức vô địch Liên đoàn đầu tiên vào năm 1937 và Cúp quốc gia vào năm 1924 – trải qua những năm hoàng kim dưới thời chủ tịch của Bernard Tapie (đỉnh cao là ‘Champions’ năm 1993), những người hâm mộ trung thành của ông yêu cầu một kết quả ngay lập tức.

Nếu sự ra đi của Marcelino được xác nhận, Báo chí Pháp đưa tin Jean-Pierre Papin (Huyền thoại Marseille và người đoạt Quả bóng Vàng năm 1991) sẽ tiếp quản đội bóng, nơi có hai cuộc đụng độ đỉnh cao đang chờ đợi trong tuần này. Vào thứ năm ở Amsterdam trước Ajax (Europa League) và vào Chủ nhật ở Paris gặp PSG.

Đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *