Thứ Hai, Tháng Ba 4

Kessler: “Với phụ nữ, chúng tôi đã đạt đến một cấp độ khác”

Kết thúc giải vô địch phụ nữ giữa câu lạc bộ Barcelona và cũng VfL Wolfsburg Nó đã trở thành trận chung kết đầu tiên mà tất cả vé đã được bán hết kể từ mùa giải 2009-10, UEFA, cơ quan quản lý bóng đá châu Âu, đưa tin hôm thứ Ba. UEFA cho biết hơn 34.100 vé đã được bán cho trận đấu diễn ra tại sân vận động của PSV ở Eindhoven vào ngày 3/6.

Trận chung kết sẽ phá vỡ kỷ lục khán giả tham dự một trận bóng đá nữ ở Hà Lan, trước đó được thiết lập vào năm 2019, khi đội tuyển quốc gia Hà Lan đấu với Úc trước 30.640 người ở cùng một giai đoạn.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi bán hết vé trận chung kết Champions League dành cho nữ. Và đó là sớm vài tuần, đó là một dấu hiệu khác cho thấy chúng tôi đã đạt đến một tầm cao mới,” anh nói. Nadine Kesslertổng giám đốc bóng đá nữ tại uefa.

Alexia, trong trận đấu giữa Barça và Wolfsburg mùa trước

FC Barcelona lọt vào trận chung kết Champions League nữ lần thứ ba liên tiếp và lần thứ tư trong năm mùa giải, sau khi giành chức vô địch vào năm 2020-2021. Wolfsburg vô địch năm 2012-13 và 2013-14.

Bóng đá nữ đã có sự gia tăng đáng kể về sự quan tâm và tham dự của người hâm mộ. Trận chung kết FA Cup nữ vào Chủ nhật đã thu hút 77.390 khán giả, lượng khán giả lớn nhất cho một trận đấu trên sân nhà của nữ ở Anh.

Năm ngoái, FC Barcelona đã đánh bại Wolfsburg trong trận lượt đi bán kết Champions League nữ, diễn ra tại Camp Nou, với số lượng khán giả kỷ lục là 91.648 người.

đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *