Thứ Bảy, Tháng Ba 2

Haaland, ‘Cầu thủ của mùa giải’ tại Premier League

Erling Haaland đã được bổ nhiệm ‘Cầu thủ của mùa giải’ từ Premier League vào thứ bảy, sau một chiến dịch ra mắt chưa từng có mà anh ấy đã ghi rất nhiều bàn thắng cho thành phố Manchester giành chức vô địch giải đấu thứ ba liên tiếp.

Haaland, 22 tuổi, đã ghi 36 bàn sau 35 trận mùa này, phá kỷ lục trước đó là 34 bàn trong một mùa giải Premier League được chia sẻ bởi Andy Cole và Alan Shearer đã tồn tại gần ba thập kỷ.

Cầu thủ người Na Uy đã được bầu chọn là ‘Cầu thủ của mùa giải’ bởi công chúng, đội trưởng của 20 câu lạc bộ Premier League và một nhóm chuyên gia bóng đá. Các cầu thủ của Man City hiện đã giành được giải thưởng này trong bốn mùa giải liên tiếp, với Kevin De Bruyne được vinh danh vào các năm 2019-20 và 2021-22 và Ruben Dias vào các năm 2020-21.

Haaland đã loại bỏ sự cạnh tranh từ De Bruyne, bộ đôi Bukayo Saka và Martin Odegaard của Arsenal, Marcus Rashford của Manchester United, tiền đạo Harry Kane của Tottenham Hotspur và hậu vệ Kieran Trippier của Newcastle United. Anh ấy cũng được Hiệp hội các nhà văn bóng đá vinh danh là ‘Cầu thủ của năm’ sau khi giành được kỷ lục 82% phiếu bầu.

Haaland sẽ có cơ hội bổ sung vào kỷ lục Premier League của anh ấy vào Chủ nhật khi Man City gặp Brentford trong trận đấu cuối cùng của mùa giải.

đọc quá

thẻ

hiển thị bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *