Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 1

Guardiola giải thích tại sao De Zerbi và Brighton mê hoặc anh ấy

Manchester City, đã vô địch kể từ thứ Bảy, vẫn còn hai trận đấu ở Premier League. Trước trận đấu cuối cùng vào Chủ nhật, ngày mai, thứ Tư, họ sẽ gặp Brighton trong một trận đấu đang chờ xử lý.

Tôi sẽ là người đoàn tụ giữa hai huấn luyện viên ngưỡng mộ nhau, Pep Guardiola đấu với Roberto De Zerbi, mặc dù cho đến nay họ chỉ gặp nhau một lần. Tháng 10 năm ngoái, ở vòng 1 Premier League, khi đoàn quân xứ Catalan đánh bại người Ý 3-1 ngay tại sân Etihad.

đọc quá

De Zerbi đã xác nhận Brighton đủ điều kiện tham dự giải đấu châu Âu lần đầu tiên trong lịch sửLiên đoàn hội nghị, nhưng trong hai trận đấu còn lại, vào ngày mai với Man City và vào Chủ nhật với Aston Villa, anh ấy đang đặt mục tiêu giữ vị trí thứ sáu và vào Europa League. Một điểm là đủ để đạt được nó.

Pep, đầu hàng De Zerbi

Trong buổi hội đàm trước Brighton-City ngày mai, Guardiola nhiệt liệt khen ngợi De Zerbi và quả quyết: “Hãy theo dõi những gì tôi nói vì tôi chắc chắn mình đúng: ông ấy là một trong những HLV có ảnh hưởng nhất trong 20 năm qua”.

Guardiola không tiếc lời ca ngợi khi được hỏi về De Zerbi, người Anh ấy tiếp quản Brighton vào tháng 9 để loại bỏ Graham Potter, người đã được Chelsea thuê.

“Không ai trên thế giới chơi như Brighton”


Pep Guardiola trong buổi họp báo với 'A.  Lange & Schoene'.

PepGuardiolaquản lý Manchester City

“Tôi rất ấn tượng. Tôi chúc mừng anh ấy và toàn đội về thành tích đáng kinh ngạc này ở vòng loại châu Âu,” Pep nói. “Không ai trên thế giới chơi như Brighton: họ có một phong cách độc đáo. Kể từ khi Roberto đến Premier League, tôi đã có cảm giác rằng anh ấy sẽ có ảnh hưởng lớn, nhưng không ngờ anh ấy lại có được điều đó nhanh như vậy. Đội bóng của ông tạo ra 20-25 cơ hội mỗi trận, nhiều hơn đối thủ. Và anh ấy đã tích trữ quả bóng vì đã lâu rồi anh ấy không nhìn thấy nó. Tất cả các cầu thủ đều tham gia, thủ môn của họ chơi thực tế như một tiền vệ. Nếu bạn không chơi ở cấp độ cao nhất, đội này có thể làm những gì họ muốn với bạn. Họ xứng đáng với tất cả những lời khen ngợi và thành công mà họ có được.”

Khám phá Brighton “độc nhất vô nhị”.

Nhưng sự ngưỡng mộ của Guardiola còn đi xa hơn khi thừa nhận rằng Brighton là một trong những đội bóng mà ông nghiên cứu, không phải với tư cách là đối thủ tiếp theo mà là để cố gắng học hỏi điều gì đó. “Bởi vì họ là duy nhất, giống như một nhà hàng đạt sao Michelin”, Pep so sánh.

“El Bulli của Ferran Adrià ở Catalonia, trong nhiều năm đầu bếp giỏi nhất đã thay đổi hoàn toàn nhà bếp. Và tôi nghĩ rằng hình thức đó cũng độc đáo và đặc biệt: cách chơi, cách người chơi di chuyển, cách họ làm mọi việc. Đó sẽ là một thử thách đáng kinh ngạc đối với chúng tôi trước hai trận chung kết, điều rõ ràng được ưu tiên”, Guardiola nói trong tài liệu tham khảo trận chung kết FA Cup với Manchester United vào ngày 4 tháng 6 và trận chung kết Champions League với Inter sáu ngày sau đó.

Bí quyết là gì?

Pep kể chi tiết những gì học được từ Brighton, bí quyết trong lối chơi của De Zerbi. “Tôi nghiên cứu họ trên hết để hiểu thời điểm họ đưa ra quyết định,” anh nói. “Brighton giỏi chuyền bóng cho những người tự do, luôn đúng lúc. Để làm được điều này, họ phải di chuyển một cách hoàn hảo và bởi vì họ là đội xuất sắc nhất thế giới, xuất sắc nhất. Họ không chuyền bóng trước khi đối phương di chuyển, nhưng ngay khi anh ta làm vậy, họ chuyền và di chuyển xung quanh anh ta. Khi họ làm phụ thuộc vào những gì họ nhìn thấy trên lĩnh vực này. Và trong việc hiểu đúng thời điểm để di chuyển, không có ai trên thế giới giống như họ.”

Nó nên được đưa vào tài khoản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *