Thứ Tư, Tháng Hai 28

Giải VĐQG Đức từ chối quỹ đầu tư

Một cuộc đấu thầu do một nhóm các nhà đầu tư đưa ra để mua cổ phần, thông qua một công ty con của Liên đoàn Đức (DFL), về bản quyền truyền hình bóng đá Đức đã không nhận được sự ủng hộ đa số 2/3 cần thiết trong số 36 câu lạc bộ chuyên nghiệp của đất nước, tạo nên Liên đoàn bóng đá Đức. Giải hạng nhất và hạng nhì của Bundesliga.

Sáng kiến ​​​​có sự hỗ trợ của 20 câu lạc bộ, thay vì 24 câu lạc bộ cần thiết để thực hiện đề xuất.

đọc quá

Thất bại được coi là thất bại đối với câu lạc bộ mạnh nhất giải hạng nhất và đặc biệt là đối với Giám đốc điều hành của Borussia Dortmund và ban giám đốc của DFL, Hans Joachim Watzkenhững người đã ủng hộ sáng kiến ​​này.

Sự phản đối chủ yếu đến từ các câu lạc bộ ôn hòa hơn ở giải hạng hai, những người ủng hộ việc từ chối các hiệp hội người hâm mộ và các lĩnh vực khác chỉ trích dòng tiền đầu tư.

Mất câu lạc bộ lớn

Câu lạc bộ lớn của Bundesliga mong muốn đạt được nguồn vốn mới với các hoạt động, lên tới 2.000 triệu euro, thông qua việc mua lại 12% công ty con quản lý quyền.

Các câu lạc bộ vừa phải và các tổ chức người hâm mộ khác nhau cho rằng điều đó sẽ góp phần vào việc thương mại hóa bóng đá nhiều hơn.

CVC, giữa các bên liên quan

Kế hoạch dự tính mở ra một phần quyền truy cập vào quyền nghe nhìn bóng đá thông qua công ty con của DFL, MediaCo.

Ban đầu, sáu nhóm đầu tư thể hiện sự quan tâm đến hoạt động này, sau đó giảm xuống còn ba nhóm -Blackstone, Advent và CVC- để cuối cùng chứng kiến ​​lựa chọn thất bại do thiếu sự hỗ trợ mà họ cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *