Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5

Cuộc chiến chiến thuật giữa Ancelotti và Guardiola

Carlo Ancelotti và Pep Guardiola họ đã có một trận chiến chiến thuật trong cuộc đọ sức diễn ra tại Bernabéu. HLV Real Madrid rõ ràng đội bóng của ông cần ưu tiên ngăn chặn hệ thống phòng ngự Haaland và De Bruyne nhưng vơiCamavinga đóng một vai trò quan trọng khi giải phóng bóng. Dù Guardiola vẫn trung thành với phong cách bóng đá một chạm, nhưng với một chi tiết, lấp đầy trung lộ.

Ancelotti tôiÔng kêu gọi các cầu thủ cẩn thận với những đường chuyền của Man City và qua đó khiến Haaland bất động. Điều đó, cộng với việc Rüdiger đá trên người Na Uy với Alaba và Kroos làm cận vệ. Về phần mình, Valverde rất quan tâm đến De Bruyne để cầu thủ người Bỉ không thể nhận bóng dễ dàng và có khoảng trống. Mặc dù biến thể chiến thuật tuyệt vời của Ancelotti là Camavinga dạt cánh trái khi Real Madrid phải nhận bóng. Cầu thủ người Pháp được bố trí ở vị trí trục trắng thứ ba để đỡ bóng. Một cái gì đó được nhìn thấy đặc biệt trong phần thứ hai. Trên hàng công, giải pháp của Ancelotti là phó thác mọi thứ cho bộ ba Rodrygo-Benzema-Vinicius, bộ ba kết hợp với nhau đã hủy diệt hàng thủ Man City.

Guardiola, Về phần mình, anh ấy muốn đội của mình phát triển xung quanh trái bóng. Rodri và Gundogan chịu trách nhiệm điều phối lối đá tấn công của Man City với De Bruyne lên xuống hàng công. Haaland trở thành tâm điểm khi Bernardo Silva và Grealish cố gắng tìm kiếm sự bổ sung cho nhóm. Real Madrid và hệ thống phòng thủ của họ đã vô hiệu hóa Haaland và De Bruyne. Con bài tẩy của Guardiola là Stones. trung vệ, tham gia hàng tiền vệ khi Man City tấn công. Mục tiêu là để có sự vượt trội ở hàng tiền vệ, nhưng sự thay đổi chiến thuật này đã khiến De Bruyne phải trả giá. một cầu thủ chủ chốt trong hàng công của Man City, có ít khoảng trống hơn và điều đó ảnh hưởng đến lối đá của Man City. Ở hàng thủ, Guardiola luôn để ba người. một trung vệ và hai hậu vệ cánh để đối phó với Benzema, Vinicius và Rodrygo.

đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *