Thứ Năm, Tháng Hai 29

Công đoàn Saint-Gilloise của Bỉ không thấy xung đột lợi ích với Brighton ở châu Âu

UEFA đã yêu cầu Công đoàn Saint-Gilloise Thông tin Bỉ về chủ sở hữu, bởi nhà đầu tư chính của đội bóng Brussels là một doanh nhân người Anh Tony Bloomcũng là chủ sở hữu và chủ tịch Brighton Anh, và cả hai câu lạc bộ đều có thể đủ điều kiện tham dự giải đấu châu Âu vào mùa giải tới.

Tùy thuộc vào cách mỗi chiến dịch kết thúc, Công đoàn Saint-Gilloise y Brighton có thể mâu thuẫn với điều 5 của các quy định của UEFA, quy định rằng hai câu lạc bộ thuộc cùng một chủ sở hữu không được tham gia các giải đấu liên câu lạc bộ (Champions League, Europa League và Conference League).

Giám đốc truyền thông câu lạc bộ Bỉ, Maarten Verdoodtchỉ ra rằng UEFA “đã yêu cầu thông tin độc quyền từ đại diện câu lạc bộ”, nhưng Công đoàn Saint-Gilloise Ông mong cơ quan quản lý bóng đá châu Âu không can thiệp vì có thể xảy ra xung đột lợi ích.

Không có ‘mối quan hệ đặc biệt’

“Căn cứ vào hoàn cảnh, chúng tôi không có gì lo ngại về vấn đề này (…). Ông Bloom là một nhà đầu tư thụ động và hoàn toàn không tham gia vào hoạt động của câu lạc bộ” bởi vì “USG và Brighton không có bất kỳ ‘mối quan hệ đặc biệt’ nào”” anh ấy đã chỉ ra.

“Đầu tư chung của ông Bloom vào USG với chủ tịch của chúng tôi – người Anh Alex Muzio – rất khác với nhiều mô hình sở hữu câu lạc bộ khác,” họ nói thêm từ câu lạc bộ Brussels.

Anh ta Siêu âmđứng thứ hai trong mùa giải thông thường, hiện đang tranh cãi với “các trận play-off” của Genk, Antwerp và Bruges sẽ xác định nhà vô địch giải đấu và cũng có quyền tham dự các giải đấu châu Âu mùa tới (Champions League và Conference League), mặc dù Antwerp đã giành quyền tham dự Europa Giải đấu vòng bảng bằng cách được tuyên bố là nhà vô địch cúp.

Anh ta Brighton Đây hiện là giải đấu thứ bảy tại Premier League, nơi có tối đa bảy đội có thể tham dự cuộc thi của UEFA dựa trên vị trí cuối cùng của họ trong Liên đoàn hoặc kết quả tại Cúp quốc gia.

Một ví dụ về RedBull

Tình huống Công đoàn Saint-Gilloise y Brighton nhắc nhở những người đang sống trong mùa giải 2018 đó Bò Đỏ Salzburg Áo và RB Leipzig Đức, cả hai đều được kiểm soát bởi nhóm Red Bull. Nhưng cuối cùng, UEFA đã không loại một trong hai đội khỏi cuộc tranh tài của mình.

“Sau một cuộc điều tra kỹ lưỡng, và sau nhiều thay đổi về cấu trúc và quản trị do câu lạc bộ thực hiện”, liên quan đến kinh doanh, tài chính, nhân sự, thỏa thuận tài trợ, v.v.), Cơ quan kiểm soát tài chính của câu lạc bộ UEFA cho rằng không có thể nhân hoặc pháp nhân nào có “ảnh hưởng đáng kể đến quyết định ” trên cả hai câu lạc bộ.

đối đầu trực tiếp

Leipzig y Salzburg Thậm chí, họ còn trực tiếp tới gặp nhau tại Europa League mùa giải 2018-2019.

Anh ta Công đoàn Saint-Gilloise dựa vào việc “chơi ở châu Âu mùa thứ hai liên tiếp và điều đó rất quan trọng và thú vị đối với câu lạc bộ”, mà mùa giải này đã lọt vào tứ kết Europa League, nơi bị loại bởi Bayern Leverkusen từ Xabi Alonso.

Người phát ngôn của câu lạc bộ nói thêm: “Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa biết mình sẽ tham gia giải đấu châu Âu nào và chúng tôi đang mong muốn cố gắng hết sức. Siêu âmngười cuối cùng vô địch giải đấu Bỉ vào năm 1935.

Và “từ xa”, câu lạc bộ Brussels phát âm Brighton “tất cả những gì tốt nhất trong nhiệm vụ của họ để đủ điều kiện tham dự châu Âu”.

đọc quá

Qatar, trong cuộc đua giành M.U

Các quy định của UEFA về chia sẻ thời gian của câu lạc bộ, trong bối cảnh ngày càng có nhiều người theo đạo Hồi và ông trùm kiểm soát một số đội, cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc đua giành được Manchester Unitednơi Qatar, chủ sở hữu Paris Saint Germain thông qua công ty Qatar Sport Investment (QSI) và tập đoàn INEOS, chủ sở hữu OGC Niza.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *