Thứ Tư, Tháng Mười 4

Chủ tịch Marseille không chịu nổi áp lực từ những người cực đoan!

Tổng thống Marseille, Tây Ban Nha Pablo Longoriavà ba giám đốc điều hành câu lạc bộ khác (Javier Ribalta, giám đốc bóng đá; Stéphane TessierGiám đốc tài chính và Pedro Iriondogiám đốc trung tâm đào tạo), sẽ tạm thời từ chức quản lý, trong khi họ xem xét liệu có nên tiếp tục lãnh đạo tổ chức hay không, đang sa lầy vào cuộc khủng hoảng thể chế do áp lực từ những kẻ cực đoan của câu lạc bộ đối với chính Longoria và huấn luyện viên Marcelino Garcia Toral, người sẽ thông báo cho toàn đội về quyết định từ chức chỉ sau bảy trận đấu chính thức phụ trách.

Anh ta Marseille đã công bố quyết định này trong một tuyên bố đưa ra vào cuối ngày thứ Ba, sau một ngày giông bão ở câu lạc bộ sau cuộc họp quản lý căng thẳng vào tối thứ Hai với đại diện của nhóm ultras, vô cùng không hài lòng với tiến độ thể thao của đội. . Trong ghi chú chính thức của mình, OM giải thích rằng “các cuộc tấn công cá nhân hoặc bất kỳ hình thức phỉ báng công khai vô căn cứ nào đều không thể chấp nhận được” chống lại các thành viên ban quản lý câu lạc bộ Pháp.

“Các mối quan hệ dựa trên sự đe dọa không thể đảm bảo những điều kiện tối thiểu có thể chấp nhận được cho Ban điều hành câu lạc bộ có thể tiếp tục đầu tư vào việc chuyển đổi OM”, tuyên bố kết luận. Thành viên quản lý sẽ không đến Amsterdam Thứ Năm tuần này cho trận đấu đầu tiên giải đấu Europa League từ OM chống lại Ajax.

Ngoài khởi đầu mùa giải đáng thất vọng (2 trận thắng và 3 trận hòa ở Ligue 1 và bị loại trong trận xem trước Champions League trước Panathinaikos của Hy Lạpvới việc được tham dự Europa League sau đó), người hâm mộ đã chỉ trích Longoria vì đã ưu ái bạn bè của anh ấy (chẳng hạn như thuê huấn luyện viên Marcelino García Toral) và thả những cầu thủ trẻ từ các mỏ đá để nhường chỗ cho những cầu thủ bên ngoài.

Vào sáng thứ Ba, có thông tin rò rỉ rằng huấn luyện viên Asturian đã thông báo với các cầu thủ về việc ông từ chức và rằng ông sẽ thay thế ông vào thời điểm hiện tại. Jean-Pierre Papincựu OM và vinh quang Ballon d’Or vào năm 1991, mặc dù điều này chưa được xác nhận chính thức.

Theo truyền thông Pháp, tổng thống đã nói chuyện qua điện thoại vào thứ Ba tuần này với chủ sở hữu câu lạc bộ, một nhà đầu tư người Mỹ. Frank McCourtđã mua lại tổ chức này vào năm 2016 để thể hiện ý định của mình.

Ở Pháp đã có thông tin cho rằng nguyên nhân khiến Longoria nghĩ đến việc từ chức là cực kỳ đe dọa anh ta và các giám đốc khác, như đã nêu trong tuyên bố của OM, mặc dù không nêu tên lãnh đạo câu lạc bộ.

Trận động đất thể chế mới này gợi nhớ đến tháng 1 năm 2021, khi sau bốn trận thua liên tiếp, một nhóm cực đoan đã tấn công trung tâm huấn luyện Commanderie để đe dọa các cầu thủmột số người trong số họ đã bị tấn công, một tình tiết dẫn đến sự ra đi của tổng thống lúc bấy giờ, Jacques-Henri Eyraudvà khi Longoria đến.

Đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *