Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5

Christophe Galtier nói về Bernardo Silva

Christophe Galtier đã có một mùa giải không hề dễ dàng dù PSG chỉ còn cách chức vô địch một bước chân. Tuy nhiên, chiến thắng sẽ không được công nhận rộng rãi cho Marseillaise, người không nằm trong số các ứng cử viên cho danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc nhất năm: “Tôi không có lời giải thích nào. Tôi tin rằng năm người đã chọn giải thưởng xứng đáng với nó và theo như tôi biết, tôi sẽ chấp nhận nó,” anh ấy nói trong một cuộc họp báo bắt đầu muộn hơn thường lệ.

Trong đó, một trong những cái tên phù hợp là Bernardo Silva. Sau khi xuất hiện trong trận bán kết Champions League với Real Madrid, Christophe Galtier đã được hỏi về cầu thủ người Bồ Đào Nha sau khi anh ấy đã nhiều lần tuyên bố rằng anh ấy muốn có một trải nghiệm khác bên ngoài Manchester: “Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời, nhưng Man City. ưu tiên là giải đấu”, hạn chế nói, biết rằng đó là một chủ đề có thể tạo ra nhiều tay cầm.

Cập nhật Marquinhos: “Đó là một ví dụ cho tất cả. Anh ấy đến câu lạc bộ năm 19 tuổi và đây là mùa giải thứ mười của anh ấy. Anh ấy là một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới, từng khoác áo ĐT Brazil. Có mặt ở mọi nơi. Đó là một tin tuyệt vời cho PSG vì nó sẽ cho phép họ duy trì sự cạnh tranh trong một thời gian dài. Marquinhos mang đến kinh nghiệm và sự điềm tĩnh cho phòng thay đồ này”.

Trident bất thường: “Khi bạn có mẫu cầu thủ đó, tất cả những gì bạn muốn là sử dụng họ một cách tối đa. Thật không may, với World Cup đang diễn ra giữa một số chấn thương và họ không có cách khắc phục như mong đợi. Chúng tôi đã không thể tận dụng chúng như mong muốn, nhưng tôi không thể hối tiếc hay nhìn lại. Đó là một mùa giải đặc biệt.”

Chợ: “Bernardo Silva? Giống như mọi người, tôi nghĩ anh ấy là một cầu thủ đáng kinh ngạc mà tôi thấy lần đầu tiên ở Monaco. Tuy nhiên, nó thuộc về Man City và bây giờ ưu tiên duy nhất của tôi là ba trận đấu trước mắt để giành chức vô địch”.

Một tuần yên tĩnh: “Đội bóng đã đáp lại thất bại trước Lorient, đầu tiên là đánh bại Troyes và tuần trước là trước Ajaccio. Vì vậy, áp lực đã giảm bớt. Phòng thay đồ đã có một tuần làm việc thú vị và biết rằng chúng tôi gần như chắc chắn có thể tiến gần đến chức vô địch. Tôi không nghĩ Lens sẽ mất nhiều điểm và chúng tôi phải tập trung. Auxerre đang chơi loại bỏ và đó sẽ là một trận đấu khó khăn. Họ bất bại trong bảy trận sân nhà gần nhất”.

Vai trò của Donnarumma: “Anh ấy là một cậu bé tuyệt vời. Anh ấy đã tiến bộ trong việc đọc trận đấu trong những tháng này. Anh ấy đã quyết định trong nhiều trận đấu, anh ấy có nhiều quyền lực hơn, mặc dù anh ấy cũng nên năng nổ hơn. Khi chúng tôi thắng 3-0, anh ấy không thể vui vẻ nhận bàn thua được.”

Verratti nghi ngờ: “Anh ấy bị chấn thương nhẹ ở đầu gối và buộc phải tập luyện một mình. Anh ấy cũng sẽ tập luyện vào ngày mai và chúng tôi sẽ quyết định, dựa trên cảm giác của anh ấy, liệu anh ấy đã sẵn sàng cho Chủ nhật hay chưa”.

Sử dụng thanh thiếu niên nhiều hơn: “Tôi hiểu câu hỏi này nhưng chúng ta không được quên rằng Zaïre-Emery đã ra mắt đội bóng khi mới 17 tuổi. Rồi Bitshiabu đến. Ở PSG có rất nhiều áp lực, chiến thắng là bắt buộc và cũng phải chơi tốt. Mỗi người trẻ đều có tốc độ phát triển của mình và không cần phải vội vàng trong quá trình này. Chúng tôi chưa phải là nhà vô địch. Khi chúng tôi ở đó, nếu có cơ hội, tôi sẽ dành nhiều phút hơn cho mọi người ”.

đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *