Thứ Sáu, Tháng Chín 22

Câu nói khắt khe, cay độc và xúc phạm nhất của Ibrahimovic

“King” và “Legend” ở Pháp, “Sư tử” ở Anh, “God” ở Thụy Điển và Milan và “Earthquake” ở Los Angeles: Zlatan Ibrahimovic (41) kết thúc sân khấu của mình trong milan loại bỏ những bằng cấp rõ ràng nhất. Tự tin về bản thân, gần như kiêu ngạo và đôi khi khinh thường, cầu thủ người Thụy Điển biết cách sử dụng hình ảnh của mình, từ Milan đến Manchester qua Paris, và sử dụng nó trong quan hệ với giới truyền thông, công chúng và các nhà tài trợ.

“Tôi đến như một vị vua, tôi ra đi như một huyền thoại”: đó là lời tuyên bố rời Paris SG vào năm 2016, nó vẫn là một trong những câu nói nổi tiếng nhất của tiền đạo người Pháp. Hai năm sau, vào năm 2018, người hâm mộ bóng đá Mỹ đã phát hiện ra cả cầu thủ và con thú truyền thông. Mục tiêu đầu tiên của anh ấy với đội Los Angeles Galaxy? “Động đất”, “tôi, đặt chân đến Los Angeles”, anh ấy nói sau đó.

Một thế lực tự nhiên, ‘Ibra’ đã đặt tên cho sự trở lại đội tuyển Thụy Điển vào năm 2021 với trạng thái được cho là “Sự trở lại của Chúa”, tờ báo Thụy Điển ‘Aftonbladet’ đưa tin, trước mặt “King” Eric Cantonna, khi cầu thủ người Thụy Điển đến Manchester United vào năm 2016. Nhà cầm quân người Pháp đã chào đón Zlatan trong một video, đề nghị phong anh làm “Hoàng tử” bởi “ở Manchester chỉ có một vị vua”.

Vào tối Chủ nhật, trong buổi họp báo kết thúc sự nghiệp của mình, anh ấy không thể cưỡng lại việc gọi mình là “Siêu nhân”. Nhưng “Siêu nhân cũng có một trái tim,” anh ấy nói thêm, thừa nhận rằng anh ấy đã bị xúc động mạnh.

Thường xuyên bị đặt câu hỏi về tuổi tác, tiền đạo này biện minh rằng việc trở lại Premier League với United, sau 7 tháng nghỉ thi đấu do đứt dây chằng chéo trước, là để “trở thành một phiên bản tốt hơn của con người cũ của tôi”. “Tôi đã hồi phục sau mọi thứ. Sư tử không hồi phục như con người”, anh nói vào thời điểm đó.

Khi trở lại Giải vô địch Ý vào năm 2020, anh ấy thích so sánh mình với ‘Benjamin Button’, một nhân vật ngày càng trẻ hơn. “Tôi giống như Benjamin Button: Tôi sinh ra đã già, nhưng tôi sẽ chết trẻ”, người góp công lớn đưa Milan đến chức vô địch năm 2022 lặp lại.

Sự ra đi khó quên với sự xuất hiện của Covid

Nhưng ‘Ibra’ cũng đã học được cách xử lý ở cấp độ thứ hai, đôi khi phóng đại tính cách bất khuất của mình, như khi anh tham gia chiến dịch khuyến khích người dân Lombardy trong đại dịch Covid-2019 khuyến khích tôn trọng các quy tắc giãn cách và đeo khẩu trang. vùng đất. “Virus đã thách thức tôi và tôi đã đánh bại nó. Nhưng bạn không phải Zlatan, đừng thách thức virus”, anh nói trong một video vào mùa thu năm 2020, vài tuần sau khi bản thân mắc bệnh.

Zlatan tự khẳng định mình là thần hộ mệnh của những quốc gia anh thi đấu: Thụy Điển, nơi anh “đặt tên lên bản đồ thế giới”, như Pháp, nơi anh “nắm quyền”, hay Anh, nơi anh mất “ba tháng để chinh phục”. Trên thực tế, anh ấy đã đánh giá thấp khán giả của mình. “Họ muốn Zlatan, tôi đã cho họ Zlatan. Không có gì. (…) Bây giờ hãy quay lại với trận đấu bóng chày của bạn”, anh bất ngờ tweet như một lời từ biệt với người hâm mộ Mỹ.

Bị người hâm mộ PSG la ó vào năm 2015, anh ấy nói: “Họ đòi hỏi rất nhiều. Thật kỳ lạ, với những gì họ có trước đây… Bởi vì trước đó họ chẳng có gì cả.” Và đôi khi, Zlatan hiểu sai, khi gọi Pháp là đất nước “m…” “không xứng với PSG”, sau thất bại. Điều quan trọng nhất đối với anh ấy là luôn được chú ý, cho đến khi anh ấy nói những lời cuối cùng với tư cách là một cầu thủ bóng đá vào đêm Chủ nhật: “Khi tôi thức dậy, trời đang mưa, tôi nghĩ ngay cả Chúa cũng buồn,” anh ấy nói.

đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *