Thứ Năm, Tháng Hai 22

Beckenbauer, người đã vô địch World Cup trước Cruyff và một lần nữa trước Maradona

nước Đức và tiếng kêu của bóng đá thế giới Franz Beckenbauer, Anh ta ‘Hoàng đế’ của Bavaria, người đã qua đời vào Chủ Nhật tuần trước ở tuổi 78 ở Salzburg. Một trong ba cầu thủ và sau đó là huấn luyện viên vô địch World Cup ở cả hai hạng đấu, cùng với Mario Zagallo (với Brazil) và Didier Deschamps, với Pháp). Nhưng cũng Beckenbauer Anh ấy đã đạt được điều đó, với tư cách là một cầu thủ bóng đá, không kém gì trước đây Hà Lan của Johan Cruyff và, với tư cách là người chọn nước Đứctrước đó Argentina của Diego Armando Maradonangười bảo vệ danh hiệu đạt được ở Mexico 1986.

Vì điều này và vì nhiều thứ, với Beckenbauer Một huyền thoại bóng đá đã ra đi. Nhưng thực tế nó sẽ không để lại ký ức trong lòng tất cả những ai yêu thích môn thể thao này. Tôn kính ‘Kaiser’ và BavariaBavariađã thông báo về một sự kiện lớn để tưởng nhớ anh ấy sẽ được tổ chức vào ngày 19 tháng 1 tại Allianz Arena.

Johan Cruyff, Diego Armando Maradona và Franz Beckenbauer

LÀM Ngày 7 tháng 7 năm 1974 khi trễ cộng hòa Liên bang Đức anh ấy đã giành được chức vô địch thứ hai trong số bốn kỳ World Cup của mình (1954, 1974, 1990, 2014). Tối hôm đó cuộc bầu cử được dẫn dắt bởi Beckenbauer đánh bại thế hệ cầu thủ Hà Lan vĩ đại được dẫn dắt bởi Johan Cruyff. Đối với ‘Đồng hồ màu cam’ ‘Người Hà Lan bay’, mãi mãi là huyền thoại Barcelona và Ajax.

Đó là lịch sử bóng đá: Johan Neeskensđã được ký vài ngày trước bởi Barcelonachuyển từ hình phạt sang nước Hà Lan ở phút thứ 2. Hai biểu tượng khác, Paul Breitner và Gerd Müllerhọ quay trở lại nước Đức lần lượt là 25′ và 43′.

Đọc quá

nước Đức Anh ấy đã không trở thành nhà vô địch thế giới lần nữa cho đến năm 1990 và anh ấy đã làm được điều đó. Beckenbauer, bây giờ là huấn luyện viên. Ngày 8 tháng 7 năm 1990. Thế vận hội Rome. Đương kim vô địch thế giới, Maradona người Argentinathất bại trước đội tuyển Đức với tỷ số 1-0, với cả hai Andreas Brehmetừ quả phạt đền ở phút 85.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *