Thứ Hai, Tháng Ba 4

Bắt đầu tranh cãi về kỳ thị đồng tính ở Ligue 1: “Thơm quá, đó là tội ác”

người phát ngôn của chính phủ, Olivier Veran, được mô tả là “vô giá trị” và “lỗi thời” khi một số cầu thủ bóng đá từ chối mặc áo cầu vồng vào dịp cuối tuần để chống lại sự kỳ thị đồng tính, đồng thời nhắc nhở rằng đó là một “tội ác” chứ không phải là một ý kiến. “Thật khó chịu. Trước đây tôi đã đọc một bài báo mà ai đó, tôi nghĩ là một huấn luyện viên, nói rằng kỳ thị đồng tính là một quan điểm: không, đó là một tội ác”, Bộ trưởng nói trên phim trường France2.

“Đó là lỗi thời: chúng ta đang sống trong thời đại ngày nay (…), nơi mọi người được tự do yêu nhau theo ý muốn,” anh nói thêm. Rất ít cầu thủ từ Toulouse, Nantes hoặc Guingamp từ chối mặc áo cầu vồng vào cuối tuần này, mặc dù phần lớn các cầu thủ L1 và L2 đã tham gia chiến dịch hàng năm “Đồng tính hay dị tính, tất cả chúng ta đều mặc quần áo giống nhau”. Áo thun”.

Khi được hỏi về sự cần thiết phải áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với những cầu thủ nổi loạn, Olivier Veran giải thích rằng nếu ông là “huấn luyện viên hoặc giám đốc của một đội bóng, tôi sẽ nói với các cầu thủ của mình: điều quan trọng là phải làm điều đó, đó là thông điệp mà ông ấy gửi đi. cho giới trẻ”. Anh ấy nhớ lại rằng “nhiều người trẻ ngày nay vẫn trải qua kỳ thị đồng tính trong cuộc sống hàng ngày của họ và tất cả các phương tiện truyền thông đều rất tốt trong việc giúp bình thường hóa những gì vốn đã bình thường”.

đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *