Thứ Bảy, Tháng Ba 2

Aulas rời Lyon vào tay John Textor

biểu tượng tổng thống Lyon, Jean-Michel Aulasđã rời khỏi vị trí CEO nhóm CV cho người mỹ John Textorngười đã mua câu lạc bộ Pháp vào tháng 12 năm ngoái, Olympique Lyonnais đã công bố vào thứ Hai.

“Trong cuộc họp được tổ chức vào ngày 5 tháng 5, Hội đồng quản trị của OL Groupe đã bổ nhiệm John Textor làm Chủ tịch Hội đồng quản trị (…) sau khi ông Jean-Michel Aulas bị bãi nhiệm khỏi vị trí Chủ tịch và Giám đốc điều hành của OL Groupe “, câu lạc bộ cho biết trong một tuyên bố.

“Ông Textor cũng đã được bổ nhiệm làm tổng giám đốc của OL Groupe từ ngày 5 tháng 5 trong một thời gian tạm thời, thời gian để xác định và bổ nhiệm một tổng giám đốc mới”, Lyon nói thêm, đồng thời lưu ý rằng Aulas sẽ là “chủ tịch danh dự”. Aulas, 74 tuổi, sẽ vẫn là giám đốc điều hành trong một hợp đồng ba năm sau khi câu lạc bộ được tiếp quản.

Tuy nhiên, những bất đồng nhanh chóng nảy sinh về chính sách thể thao sẽ tuân theo với đội ngũ những nhà đầu tư đầy tham vọng người Mỹ, những người đã có mặt ở thủ đô Crystal Palace (Anh) và Botafogo (Brazil).

Anh ấy đã hồi sinh đội khi anh ấy đến vào năm 1987

Jean-Michel Aulas tiếp quản Olympique Lyonnais vào tháng 6 năm 1987 sau khi đội bóng này đã mòn mỏi ở giải hạng 2 trong 4 năm. Với sự dẫn dắt của anh ấy, CV đã giành lại Cúp C1 châu Âu và giành bảy chức vô địch Pháp liên tiếp từ 2002 đến 2008, vô địch Coupe de la Ligue năm 2001 và Coupe de France năm 2008 và 2012. Danh hiệu này cũng là danh hiệu cuối cùng mà Lyon giành được.

Dưới sự ủy quyền của Aulas, một đội nữ cũng được thành lập. Tổng cộng, CV đã giành được hơn 50 danh hiệu với Aulas dưới sự quản lý của ông, giúp Lyon trở thành một thành trì của bóng đá châu Âu.

đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *