Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5

4 thay đổi chiến thuật lớn của Man City so với năm ngoái

Manchester City của Pep Guardiola sẽ gặp Real Madrid vào thứ Ba tuần này (9:00 tối) trong trận đấu diễn ra trận lượt đi vòng bán kết Champions League của họ. Họ đã đối đầu với nhau vào năm ngoái, nhưng đội ‘quốc dân’ dù vẫn giữ được bản chất nhưng không phải là một đội. Nó đã trải qua một số thay đổi chiến thuật để nói về.

1

Con Haaland ya hay ‘9’

Manchester City thiếu điểm ‘9’. Gabriel Jesus thì không, và trong nhiều trường hợp, đoàn quân của Pep Guardiola kết thúc trận đấu mà không cần tham khảo. Sự xuất hiện của Haaland đã giải quyết được vấn đề đó bởi dù hơn thế nhưng cầu thủ người Na Uy chắc chắn là một tiền đạo ghi bàn. Ngoài ra, trong phòng còn có Juliñan Álvarez.

Pep Guardiola có thể vắng hậu vệ Nathan Ake

2

Trung tâm, cánh và ngược lại

Xuyên suốt khóa học này, chúng ta đã thấy rằng nhịp đập của Guardiola không hề run khi xếp một trung vệ vào vị trí tiền vệ cánh. Ví dụ rõ ràng là Nathan Aké, người bị nghi ngờ trong trò chơi này, nhưng Manuel Akanji cũng hoàn thành tốt vai trò này. Nhờ đó, chúng ta thấy một hệ thống năng động giữa ba trung vệ phía sau và bốn hậu vệ, khác nhau khi họ kiểm soát bóng so với khi họ không kiểm soát bóng.

Nằm ngang

3

Vai trò của John Stones

Bỏ qua thực tế rằng anh ấy đôi khi được coi là một ‘trung vệ phải’ ngẫu hứng, hậu vệ người Anh đã cải thiện các thuộc tính của chính mình. Anh ấy bắt đầu ở vị trí trung vệ, nhưng thực tế là đôi khi Guardiola xếp bốn trung vệ lại với nhau (một số ở cánh) có nghĩa là họ kết thúc ở hàng phòng ngự ba người và Stones trở thành một loại tiền vệ. Và vì vậy, nó hoạt động như một nét duyên dáng.

MANCHESTER, ANH - 03 THÁNG 5: Jack Grealish của Manchester City thi đấu trong trận đấu Premier League giữa Manchester City và West Ham United tại Sân vận động Etihad vào ngày 03 tháng 5 năm 2023 ở Manchester, Anh.  (Ảnh của Michael Regan/Getty Images)

4

Grealish bước về phía trước

Làm quen với việc trở thành một cầu thủ là tâm điểm của mọi thứ ở Aston Villa, năm đầu tiên của anh ấy ở Manchester City, là một người khác, không tốt chút nào. Tuy nhiên, năm nay anh có vẻ hiểu rõ vai trò của mình hơn và đã thu hẹp khoảng cách để trở nên quan trọng từ cánh trái. Nhiều đến mức anh ấy thích danh hiệu vitola. Sự góp mặt của anh ấy có nghĩa là những người như Bernardo Silva và Mahrez đã thay đổi vai trò của họ và, trong trường hợp của cầu thủ người Algeria, đã mất đi sự nổi bật.

đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *